Sinh hoạt chuyên môn cụm Tháng 04/2023 trường PTDTBT TH Mường Anh

Thứ năm - 06/04/2023 21:14
Thực hiện công văn số 216/PGDĐT-CMTH ngày 16/03/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Chà về việc triển khai sinh hoạt chuyên môn tháng 3 đối với cấp tiểu học, Ngày 07/04/2023 cụm sinh hoạt chuyên môn số 03 bao gồm các trường: trường PTDTBT Tiểu học Mường Anh, trường PTDTBT Tiểu học số 1 Sá Tổng, trường THCS-TH Sá Tổng, trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường tại trường trường PTDTBT Tiểu học Mường Anh theo hướng nghiên cứu bài học.
Thực hiện công văn số 216/PGDĐT-CMTH ngày 16/03/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Chà về việc triển khai sinh hoạt chuyên môn tháng 3 đối với cấp tiểu học,  Ngày 07/04/2023 cụm sinh hoạt chuyên môn số 03 bao gồm các trường: trường PTDTBT Tiểu học Mường Anh, trường PTDTBT Tiểu học số 1 Sá Tổng, trường THCS-TH Sá Tổng, trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn  đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường tại trường trường PTDTBT Tiểu học Mường Anh theo hướng nghiên cứu bài học.
Buổi sinh hoạt chuyên môn có sự tham gia của Đại diện Phòng GDĐT huyện Mường Chà: Đồng chí Nguyễn Công Thành; Đồng chí Trần Thị Như Quỳnh - Giáo viên cốt cán của phòng GDĐT huyện Mường Chà; đại diện Ban giám hiệu 04 đơn vị trường cùng các đồng chí giáo viên đang thực hiện nhiệm vụ giảng dạy lớp 1 tại các đơn vị.
Buổi sinh hoạt diễn ra gồm hai nội dung:
Nội dung1: Thực hiện nhiệm vụ dự giờ tiết dạy do cô giáo Vi Thị Huyền  – giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 trường PTDTBT Tiểu học Mường Anh – Tổ trưởng chuyên môn khối 1 với môn Tiếng Việt: Chú bé chăn cừu (tiết 2).
Nội dung 2: Suy ngẫm, chia sẻ sau tiết dạy.
Buổi sinh hoạt diễn ra nghiêm túc, trang trọng, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác giảng dạy. Các thành viên tham gia buổi chuyên đề đã đề cao và ghi nhận việc tổ chức linh hoạt về phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động dạy – học của giáo viên và học sinh. Qua các hình thức dạy - học đã phát huy tính tích cực, tự giác trong tiếp thu, chiếm lĩnh tri thức cũng như phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh, đáp ứng mục tiêu giáo dục theo chương trình sách giáo khoa lớp 2 mới cũng như chương trrình GDPT 2018.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn cụm trường.
Đại diện ban giám hiệu cùng giáo viên dạy lớp 1 của 4 đơn vị trường tham gia dự giờ tiết thực hành.
Khởi động trước khi vào học
Giới thiệu vào bài
Thảo luận trả lời câu hỏi
Hướng dẫn học sinh viết chữ E, Ê