SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM THÁNG 12/2023 TRƯỜNG PTDTBT TH MƯỜNG ANH

Thứ hai - 25/12/2023 08:21
Thực hiện kế hoạch số 1429/PGDĐT-CMTH, ngày 08/12/2023 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà. Ngày 22/12/2023 cụm số 3 gồm có 4 đơn vị trường tham gia: Trường PTDTBT Tiểu học Mường Anh – Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn – Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Sá Tổng - Trường PTDTBT Tiểu học-THCS số 1 Sá Tổng, đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn Chuyên đề “Thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 4” (thực hiện dạy minh họa môn Tiếng Việt Bài 26: Dạy tập làm văn theo hướng mở).

Đến dự và chỉ đạo với  sinh hoạt chuyên môn cụm có đồng chí Nguyễn Công Thành- CBCM phòng GD&ĐT; cô giáo Đào Thị Hải Thu; cô giáo Lò Thị Huyền là giáo viên cốt cán, đại diện Cán bộ quản lý 04 đơn vị trường cùng 20 giáo viên đang thực hiện nhiệm vụ giảng dạy lớp 4 tại các đơn vị nhà trường.
         Thực hiện nhiệm vụ dự giờ tiết dạy do cô giáo Lò Thị Cương – Giáo viên trường PTDTBT Tiểu học Mường Anh với môn Tiếng Việt: Bài 26 – Con trai người làm vườn (Tiết 2). Viết: Quan sát con vật.
Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động giáo dục của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy học, đảm bảo cho giáo viên được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên cũng như đổi mới công tác dạy học. Chuyên đề được chuẩn bị chu đáo và diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người dự. Tiết dạy đã để lại ấn tượng sâu sắc về sự chủ động, sáng tạo của giáo viên, học sinh trong từng hoạt động như: kỹ năng dẫn dắt, hướng dẫn học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động cũng như hình thức, phương pháp dạy học tích cực; khả năng vận dụng, khai thác linh hoạt thiết bị dạy học, học liệu điện tử. Như vậy, với việc đổi mới dạy học theo phương pháp giáo dục mới không chỉ tạo cho tất cả học sinh có cơ hội tham gia tích cực vào quá trình học tập, phát huy được năng lực, phẩm chất của bản thân mà còn tạo cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học mới vào giờ dạy.
Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra nghiêm túc, trang trọng, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác giảng dạy. Các thành viên tham gia buổi chuyên đề đã đề cao và ghi nhận việc tổ chức linh hoạt về phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động dạy – học của giáo viên và học sinh. Qua các hình thức dạy - học đã phát huy tính tích cực, tự giác trong tiếp thu, chiếm lĩnh kiến thức cũng như phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh, đáp ứng mục tiêu giáo dục theo chương trình sách giáo khoa lớp 4 mới cũng như chương trrình GDPT 2018.
Tiết dạy, đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chuyên môn Dạy tập làm văn theo hướng mở, trong việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018, trong công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn.
           Nội dung Sinh hoạt chuyên đề, đã giúp cán bộ quản lí, giáo viên nắm vững quy trình, phương pháp dạy học, yêu cầu cần đạt, vận dụng các hình thức và phương pháp phù hợp với đặc trưng môn học và hoạt động giáo dục, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ năng sư phạm cho giáo viên trong hoạt động dạy học và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học đạt hiệu quả cao, góp phần cho Giáo dục Tiểu học xã Pa Ham nâng cao chất lượng toàn diện học sinh, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018, mang niềm tin đến cho cha mẹ học sinh.
             Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 3

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn cụm đã giúp cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường học trong cụm chuyên môn số 3 được giao lưu học hỏi, trao đổi, học tập kinh nghiệm, chia sẻ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của mỗi nhà trường nhằm đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý giáo dục và tay nghề cho đội ngũ giáo viên trong giảng dạy của mỗi nhà trường. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục trong mỗi nhà trường.

Tác giả: Huyền Vi Thị